Từ lâu, nấm rơm đã là một lợi thực phẩm phổ biến, được sử dụng rộng rãi bởi chúng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nay, Eatgo News sẽ giới thiệu đến bạn công thức cách làm món nấm rơm chiên giòn hết sức đơn giản. Cùng theo dõi ngay thôi nào!
Mục lục
Nguyên liệu làm nấm rơm chiên giòn
Công thức làm món chay nấm rơm chiên giòn không quá khó thực hiện. Trong đó, phần nguyên liệu dễ kiếm và dễ chọn mua tại siêu thị hay các khu chợ.
- Nấm rơm: 3 lạng
- Bột gạo: 50gr
- Bột chiên giòn: 50gr
- Dầu ăn: 300ml
- Tương ớt: 1 thìa
- Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt (mì chính)
Tham khảo: Cách nấu canh nấm hương hạt sen chay thanh mát bổ dưỡng
Cách làm nấm rơm chiên giòn tại nhà
1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi bước vào học cách làm món nấm rơm chiên giòn, bạn cần thực hiện sơ chế nấm rơm thật đúng cách. Nấm rơm sau khi mua về, mang cắt bỏ phần chân cũng như các phần bị dập. Sau đó bạn rửa với 1 lần nước, rồi mang chúng ngâm trong một chiếc chậu nước muối đã pha loãng trong vòng 30 phút, sau đó bạn vớt ra và rửa sạch thêm vài lần nước sạch nữa và để thật ráo nước.
Tiếp theo, ở phần sơ chế nguyên liệu này, bạn cần pha bột để bọc nấm. Đầu tiên, hãy cho 50gr bột gạo ra một chiếc bát tô, cùng với 50gr bột chiên giòn, tiếp đó bạn cho từ từ nước vào và khuấy đều cho đến khi bột trở nên sền sệt và không còn cục. Tiếp đến, hãy cho nửa thìa bột ngọt và nửa thìa muối vào đó.
Bạn cần trộn và nghiền bột để gia vị tan đều, bột không bị vón cục. Tuy nhiên, tránh tình trạng đổ nước quá nhiều làm lỏng bột hay quá ít nước làm bột đặc khiến nấm được chiên không ngon.
Xem thêm: Cách làm món nấm rơm kho tộ chay hấp dẫn
3. Bước 2: Tẩm bột và chiên nấm rơm chiên giòn
Cách làm nấm rơm chiên bột khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được Eatgo News chia sẻ là đã thu được thành quả hết sức hoàn hảo. Ở bước này, sau khi khuấy xong bột, bạn cho nấm rơm vào tô bột, để bột phủ đều lên phần nấm rơm. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào đợi tới khi dầu nóng thì bạn cho từng chiếc nấm rơm đã được phủ bột vào và chiên với mức lửa trung bình. Trong khi chiên, bạn cần trở đều các mặt nấm hoặc cho dầu ngập nấm chiên tới khi chúng vàng đều và có mùi thơm thì vớt ra cho ráo dầu.
3. Bước 3: Thành phẩm
Tham khảo: Tuyệt chiêu làm món đậu phụ non sốt nấm đông cô chay ngon chuẩn vị
Sau các bước trên bạn sẽ thu được thành phẩm là nấm rơm chiên giòn hết sức nóng hổi và giòn tan. Khi ăn bạn có thể chấm kèm một ít tương ớt cho tròn vị.
Với bài viết chia sẻ về cách làm nấm rơm chiên giòn, Eatgo News hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn món ăn ngon thanh đạm. Hãy trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Cập nhật lúc: 09:51 – 03/09/2021