Nem rán chay là món ăn quen thuộc trong thực đơn của những người thích ăn chay. Không chỉ có mùi vị thơm ngon, cách làm món ăn này cũng cực kỳ đơn giản, không tốn kém nhiều thời gian. Hãy cùng Eatgo News tìm hiểu cách làm món nem rán chay đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Mục lục
Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay
Để làm món nem rán chay, mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
- Bánh đa nem
- Đậu phụ: 3 miếng
- Miến khô: 50 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ: 100 gram
- Hành tây: 1 củ
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn,….
- Rau thơm ăn kèm
Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu tùy thuộc vào khẩu phần ăn và sở thích của các thành viên trong gia đình.
Tham khảo: Cách làm chả đậu xanh chay thơm ngon hấp dẫn
Cách làm món nem rán chay ngon tại nhà
Món nem rán là món ăn mang hương vị hài hòa, thơm ngon mà không bị ngán. Đây là món ăn được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là những người đang ăn chay. Cách nấu món nem rán chay khá đơn giản, bao gồm các bước sau:
1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau củ (cà rốt, hành lá, hành tây, rau mùi, giá đỗ) rửa sạch. Sau đó, cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Còn rau mùi, giá đỗ, hành lá để ráo nước và thái nhỏ.
- Đậu phụ rửa sạch, đem nghiền nhỏ
- Mộc nhĩ, nấm hương, miến khô đem ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó thái nhỏ.
2. Bước 2: Chuẩn bị nhân nem
Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát lớn để làm nhân. Tiếp theo, mọi người cho thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên. Việc thêm các loại rau thơm, hạt tiêu vào nhân sẽ giúp món nem chay rán thơm và ngon hơn. Mọi người lưu ý nên trộn đều và nhẹ tay để nguyên liệu được hoàn quyện vào nhau, nhân nem sẽ ngon và đậm đà hơn.
3. Bước 3: Cuốn nem rán
Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng như thớt, đĩa, khay để tiến hành cuốn nem rán. Mọi người cho phần nhân nem lên trên bánh đa nem, sau đó cuốn nem đều tay. Bạn nên lưu ý không nên cuốn quá chặt sẽ khiến nem bị vỡ, rách vỏ nem. Đồng thời, cũng không nên cuốn quá lỏng, nem sẽ bung ra và không có hình dạng đẹp. Mọi người hãy làm lần lượt cho đến khi hết phần nhân nem thì có thể chuyển sang bước tiếp theo.
4. Bước 4: Rán nem chay
Để rán nem chay, trước hết, bạn cần cho chảo rán lên trên bếp, cho dầu nhiều để có thể ngập nem. Chờ đợi một vài phút để dầu trong chảo nóng lên, khi dầu trong chảo sôi và xuất hiện bọt khí lăn tăn thì bạn có thể cho nem chay vào để rán.
Bạn nên lưu ý thả từng chiếc nem rán vào, khi thả nem vào chảo phải cẩn thận để nem không bị bung ra và giữ được hình dạng đẹp nhất. Bạn có thể rán nem chín hoàn toàn và sắp ra đĩa, hoặc cũng có thể rán sơ qua, chờ đến lúc gần ăn rán lại nem cho nóng giòn.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm món canh nấm hạt sen chay thanh mát, bổ dưỡng
Sau khi rán nem xong, bạn nên để nem vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu. Điều này sẽ hạn chế dầu mỡ ngấm trong nem rán, như vậy, khi ăn nem mọi người sẽ không bị ngấy do có quá nhiều dầu chiên.
Trên đây là cách làm món nem rán chay đơn giản tại nhà mà mọi người có thể dễ dàng thực hiện. Mong rằng với công thức trên, các bạn có thể làm thành công món chay đơn giản này thật thơm ngon, bổ dưỡng để các thành viên trong gia đình thưởng thức.
Cập nhật lúc: 16:25 – 11/08/2021
Comments 1