Thạch dừa là món ăn tráng miệng được rất nhiều người ưa thích. Bởi vậy, cách làm thạch dừa cũng được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bỏ túi ngay cách làm món thạch dứa ngọt mát tuyệt đỉnh, được Eatgo News chia sẻ dưới đây, bạn nhé!
Mục lục
Cách làm thạch dừa đơn giản nhất
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 gói bột rau câu dẻo (loại 10g)
- 1 lít nước dừa tươi
- 50 ml nước cốt dừa
- 80 – 90 gram đường cát trắng
- Dụng cụ : Khuôn đổ thạch hoặc hộp thủy tinh
2. Cách bước làm thạch dừa
Đây là cách làm thạch dừa chuẩn xác, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp để làm món thạch dừa
- Cho nước dừa vào nồi, để ngon nhất bạn nên chọn dừa xiêm bởi nó có vị thanh, ngọt, làm thạch rất ngon.
- Tiếp tục cho rau câu con cá dẻo và đường vào nồi nước dừa. Bạn có thể biến tấu lượng đường trong công thức cho phù hợp với khẩu vị của mình.
- Đặt nồi lên bếp, khuấy đều đường cho tan hết
- Nấu với nhiệt độ cao, khi nước sôi thì hạ nhiệt từ từ
- Tiếp tục đun trong 5 phút để hỗn hợp rau câu trong. Điều này chứng tỏ rằng rau câu đã tan hết.
Bước 2: Làm thạch cốt dừa
- Chia hỗn hợp rau câu vừa được đun ở trên thành 2 phần bằng nhau.
- Một phần giữ nguyên, phần còn lại cho nước cốt dừa vào khuấy đều
- Bạn đặt 2 phần nước rau câu trong nồi đựng nước nóng. Điều này giúp thạch không bị đông khi bạn đổ lớp thạch
Bước 3: Thành phẩm
Bạn có thể sử dụng khuôn đổ thạch và cắt thành miếng khi ăn. Bạn có thể đổ xen kẽ để rau câu được đẹp mắt hơn. Sau khi bạn để thạch nguội, cất vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Thạch dừa ăn kèm với gì?
- Ăn kèm với hạt chia: Cách làm này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho hạt chia vào nước dừa hoặc nước lọc, rồi cho thêm thạch dừa cắt nhỏ cùng một chút đá là đã có ngay cốc thạch dừa hạt chia mát lạnh rồi
- Thạch dừa đường phèn lá dứa: Món này bạn cần nấu nước đường phèn và cho lá dứa vào, để nguội rồi cho thạch dừa cắt nhỏ. Cho thêm một chút đá để đảm bảo món ăn này của bạn đạt chuẩn vị nhé!
- Sữa chua thạch dừa: Với những người có đam mê với món sữa chua, bạn có thể cắt nhỏ thành dừa cho cùng đá bào để thành món sữa chua thạch dừa đánh đá bạn nhé!
- Thạch dừa chè vải: Chỉ cần mua hộp vải ngâm, sau đó cho thạch dừa cắt nhỏ và cho thêm đá là có thể thưởng thức được rồi.
- Chè nhãn nhục thạch dừa: Nhãn nhục khô được bày bán rất nhiều ở siêu thị. Bạn ngâm nước để chúng nở ra, mang nấu chung với đường phèn. Khi nguội hẳn, bạn có thể cho đá và thạch dừa vào ăn cùng.
- Thạch dừa trái cây: bạn cần chuẩn bị hạt sen, quýt, dứa, nước đường phèn nấu tan để nguội. Khi ăn cho tất cả ra bát, cho đá bào vào là bạn đã có mặt ăn vặt hết sức tuyệt vời rồi.
Thông qua bài viết về cách làm thạch dừa, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể thực hiện thành công món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này. Các bạn đừng quên để lại chia sẻ thành phẩm của mình ở bên dưới bài viết này nhé!
Cập nhật lúc: 18:01 – 04/08/2021
Comments 2