Bạn đã từng một lần thưởng thức món lẩu gà nấu lá é tại Đà Lạt chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên đi được hương vị tuyệt vời của món ăn này. Hôm nay, Eatgo News sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu gà lá é Đà Lạt chuẩn ngon, đúng mùi vị từ xứ sở sương mù. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ bắt tay vào công việc chính nhé.
Mục lục
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é Đà Lạt
Những nguyên liệu cần có để chế biến một nồi lẩu gà lá é đúng chuẩn ngon như ở Đà Lạt dành cho 4 người sẽ bao gồm:
- 1kg thịt gà đã làm sạch, 300g lá é trắng, 50g ớt xiêm xanh, 300g nấm bào ngư, 300g măng tươi.
- 5 nhánh sả, 2 củ tỏi, 2 củ hành tím.
- Gia vị gồm có: Bột ngọt, hạt nêm, đường phèn, nước mắm, dầu ăn, đường cát, tiêu và muối.
Cách nấu lẩu gà lá é Đà Lạt
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu làm lẩu gà lá é trên, chúng ta thực hiện chế biến món lẩu này theo từng bước dưới đây:
1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu
Thịt gà rửa với nước thật sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Lá é nhặt bỏ đi phần đã hư hỏng, rửa với nước, có thể cắt nhỏ và để ráo nước hoàn toàn. Măng tươi chúng ta phải bỏ vỏ và cắt thành khúc vừa ăn rồi luộc với vài lần nước để loại bỏ vị đắng cũng như độc tố.
Nấm bào ngư chúng ta bỏ đi phần gốc, ngâm nước muối 10 phút rồi rửa lại với nước và xé nhỏ. Cắt sả thành một vài lát mỏng, số còn lại chúng ta đập dập và băm nhỏ. Băm nhỏ hành tím với tỏi, ớt xiêm giã nhuyễn.
2. Bước 2: Nấu lẩu gà lá é
Dùng một chiếc bát, cho vào đó 3 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa tiêu 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh hạt nêm. Cho thêm vào bát nước mắm này chỗ ớt xiêm giã, tỏi, hành, sả đã cắt lát.
Tham khảo: Cách làm lẩu gà sa tế đơn giản thơm ngon
Cho thịt gà vào một tô lớn rồi dùng hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị đổ vào đó. Ướp thịt gà ít nhất 30 phút để gia vị ngấm thật kỹ.
Dùng nồi phi thơm một chút hành tím và đổ phần thịt gà đã ướp, măng tươi vào đó xào cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm vào nồi 2 lít nước rồi đun lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Cho nấm bào ngư đã sơ chế vào nồi, nêm nếm phần gia vị sao cho vừa vặn nhất.
Bước tiếp theo, chúng ta cho lá é vào nồi lẩu sau khi thịt gà đã mềm, cho ớt hiểm theo ước lượng mức độ chịu cay của người dùng. Đợi cho nồi lẩu gà sôi lại 1 lần nữa là có thể sử dụng.
Lẩu gà lá é ngon nhất khi chúng ta ăn nóng và nên ăn với bún tươi. Vị ngon đậm đà kết hợp với bún làm giảm bớt độ ngán của lẩu gà. Với cách nấu lẩu gà lá é Đà Lạt trên đây, bạn chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút là có ngay nồi lẩu ngon đúng điệu. Hãy trổ tài bếp núc ngay hôm nay nhé!
Cập nhật lúc: 16:05 – 24/08/2021