Gà là một loại thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, C, E, B1, B2, sắt, muối canxi. Hôm nay, Eatgo sẽ giúp bạn đổi khẩu vị cho cả gia đình thân yêu của mình bằng món gà chiên xù vừa hấp dẫn, thơm ngon mà lại rất dễ làm nữa nhé
Mục lục
Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên xù
- 1kg cánh gà
- 2 quả trứng gà
- 50g bột chiên giòn
- 100g bột chiên xù
- 1 củ sả
- Nửa củ gừng
- 1 củ hành tím
- 3 muỗng cà phê mắm
- 3 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 100ml dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Để loại bỏ mùi hôi, tanh của cánh gà, khi mua về bạn xát vớ muối, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Sả bỏ gốc, rửa sạch, đập dập và cắt khúc. Gừng, rửa sạch cạo vỏ,thái lát. Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Cách làm
Nấu cánh gà
Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi sau đó bạn cho cánh gà, sát đã đập dạp, gừng cắt lát, hành tím vào. Tiếp theo bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương vào. Đun sôi khoảng 2 phút thì dùng đũa trở cho cánh gà chín đều. Tiếp tục đun thêm 3 phút nữa để thịt cánh gà săn lại rồi tắt bếp. Gắp cánh gà ra tô để nguội.
Ướp cánh gà
Sau khi cánh gà nguội, bạn ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng nước tương. nửa muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng cà phê bột ngọt. Đảo đều hỗn hợp trên và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Làm bột nhúng cánh gà
Bạn cho 50g bột chiên giòn vào tô cùng với 2 lòng đỏ trứng gà khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh đặc, hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ tô bột chiên giòn vào tô cánh gà, trộn thật đều rồi gắp cánh gà ra đĩa bột chiên xù. Tiếp đến bạn lăn cho cánh gà thấm đều bột.
Chiên cánh gà
Cho 100ml dầu ăn vào chảo, mở bếp với ngọn lửa vừa. Khi dầu nóng cho cánh gà đã thấm đều bột vào chiên khoảng 15 phút cho cánh gà chín đều, vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu.
Thưởng thức thành phẩm
Cuối cùng bạn hãy thưởng thức món cánh gà chiên xù giòn rụm, thịt gà ngọt, mềm, thơm nức và hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể chấm kèm với tương ớt sẽ rất ngon đó.
Mách nhỏ
- Để chế biến được món cánh gà chiên xù thơm ngon bạn cần lưu ý:
- Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp vì nó nhiều thịt và to hơn cánh gà ta.
- Mua cánh gà có màu vàng tự nhiên, ấn vào có cảm nhận thịt rất săn chắc và có sự đàn hồi.
- Chọn thịt cánh tươi, trong, nếu thấy cánh màu sạm đen thì không mua vì có thể gà đã chết trước khi làm thịt.
- Không mua cánh gà có vết bầm, tụ máu, thịt mềm, có mùi khó chịu.
- Khi chiên bạn nên đun cho dầu nóng già, rồi mới cho cánh gà vào. Đặc biệt lượng dầu phải ngập cánh gà. Như vậy gà sẽ vừa giữ được độ giòn bên ngoài mà chín đều bên trong
Với những ai thích cánh gà thì đây có lẽ là món ăn không thể bỏ qua. Hãy thử thực hiện món ăn này xem, chắc chắn sẽ làm cả nhà không thể cưỡng lại được đâu nhé.
Chúc bạn luôn có những món ăn ngon, trọn vị bên gia đình thân yêu.
Comments 1