Chân gà rút xương xào sả ớt là món ngon từ gà đơn giản nhưng lại rất đậm đà đưa cơm. Cuối tuần rảnh rỗi, muốn mâm cơm thêm mới mẻ, bạn hãy vào bếp thử làm món này cho ông xã nhắm rượu xem sao. Đảm bảo thơm ngon hết ý luôn nhé.
Với cách làm món chân gà rút xương xào sả ớt mà Eatgo News chia sẻ sau đây, không chỉ đấng mày râu mà cả các chị em cũng bị hấp dẫn bởi món ăn này. Chân gà thì ngon giòn sật sật, lại còn thơm nức mùi sả ớt nữa chứ. Nghe thôi đã thèm rồi chứ nói gì đến thưởng thức trực tiếp.
Mục lục
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chân gà: 10 chiếc
- Sả: 3 cây
- Gừng: 1 củ
- Ớt thái lát: 2 quả
- Nước mắm: 1 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Hạt tiêu xay: ½ thìa
Tham khảo: 3 cách chế biến món gà xào xả ớt cực ngon
Cách làm món chân gà rút xương xào sả ớt
1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế chân gà: Chân gà rửa sạch, cho vào nồi luộc với gừng đập dập vừa giúp khử mùi hôi, vừa làm chân gà thơm hơn. Chân vừa chín tới là vớt ra luôn, không để lâu sẽ bị nhão, bong da, ăn không ngon. Cho ngay vào thau đá lạnh ngâm trong 10 phút là vớt ra rổ để ráo nước. Đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía nhẹ lên từng ngón chân, từ từ tách phần da gà và bỏ hết các khớp xương đi.
Sơ chế sả và ớt: Sả bóc hết lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái thành từng lát mỏng.
Xem thêm: Công thức làm món gà xào nấm ăn là ghiền
2. Bước 2: Ướp chân gà
Cho hết chân gà vào âu lớn, ướp cùng muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay trong 5 phút. Tiếp đến, cho hết phần sả, ớt băm vào ướp tiếp thêm 5 phút.
3. Bước 3: Xào chân gà rút xương
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, chờ chảo nóng thì đổ vào 1 lượng dầu ăn vừa đủ.
Dầu sôi lăn tăn thì đổ toàn bộ phần chân gà rút xương vừa ướp mắm muối gia vị, sả ớt vào. Để lửa lớn, đảo thật đều và nhanh tay để chân gà chín mềm, thấm gia vị.
Cho hết phần nước mắm và đường vào đảo đều tay. Có thể nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình rồi trút chân gà ra đĩa.
Món chân gà rút xương xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có màu đẹp bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị vừa cay vừa thơm mùi sả ớt, còn chân gà ngon giòn sần sật. Món này ăn cùng cơm trắng, dưa leo và rau sống (xà lách, rau răm, rau thơm, tía tô), hay dưa cải muối chua là ngon tuyệt cú mèo luôn.
Trên đây là cách làm món chân gà rút xương xào sả ớt đơn giản mà hương vị thơm nức, hấp dẫn khó cưỡng. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước mà Tạp chí Ẩm thực Eatgo News chia sẻ là đảm bảo ông xã phải gật gù, cơm trong nồi bị đánh sạch bách trong vòng một nốt nhạc nhé! Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện nấu món ăn!
Cập nhật lúc: 10:36 – 14/09/2021