Không có người phụ nữ không biết nấu ăn chỉ có người phụ nữ chưa biết đến công thức nấu bất bại của Eatgo News mà thôi”. Chân gà sả ớt hiện nay đã trở thành món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mê đắm lòng người ăn một lần là vương vấn không thể quên.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm chân gà sả ớt như thế nào hoặc làm bị đắng, chân gà không được giòn như ăn tại nhà hàng,… Hãy thử ngay công thức của Eatgo News đảm bảo cả gia đình ai cũng tấm tắc khen ngon cho mà xem.
Mục lục
Nguyên liệu chuẩn bị làm món chân gà sả ớt
- Chân gà 5 cái
- Sả 6 cây
- Quất (tắc) 8 quả
- Ớt 10 quả
- Lá chanh khoảng 5 lá
- Gừng 1 củ
- Tỏi 2 củ
- Nước mắm 3 thìa
- Muối 1 thìa
- Đường 1 thìa
- Giấm 2 thìa
- Nước 400ml
Công thức làm món chân gà sả ớt
Để có một món ăn ngon chúng ta phải tỉ mỉ trong từng khâu chế biến, bước sơ chế nguyên liệu dù nhỏ nhưng quyết định thành bại của cả món ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà rửa sạch với nước muối và rượu để khử hết mùi.
- Sả và gừng rửa sạch lấy một nửa đập rập, một nửa thái lát nhỏ.
- Quất rửa sạch thái làm đôi.
- Ớt, lá chanh sau khi rửa sạch để ráo thái lát nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ để nguyên từng nhánh
Bước 2: Đầu tiên bạn cho chân gà, sả, ớt đã đập dập vào nồi nước luộc khoảng 20 phút cho đến khi chân gà chín.
Bước 3:Trong lúc đợi chân gà chín bạn pha nước ngâm chân gà như sau: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn cho 3 thìa nước mắm vào âu, sau đó, cho 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa giấm và cho 400ml nước trộn đều hỗn hợp
Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước trên đem đi nấu đến khi sôi thì tắt bếp để nguội.
Bước 5: Nồi chân gà sau khi đã được luộc chín bạn đổ ra bát nước đá ngâm khoảng 20 phút sẽ khiến chân gà giòn và ngon hơn.
Bước 6: Cho hỗn hợp nước ngâm và chân gà vào bát trộn đều. Để tủ lạnh 1 tiếng là đã có thể thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà sả ớt ngon đúng điệu chuẩn vị nhà hàng rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chân gà thì giòn ngon kết hợp với chút vị cay của ớt, một chút chua chua của quất. Tất cả tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn, hấp dẫn như chính người tạo nên nó vậy.
Lưu ý khi thực hiện món chân gà ớt
Để món chân gà sả ớt được ngon hơn bạn cần lưu ý:
- Nước ngâm chân gà phải nguội hẳn mới cho chân gà vào. Nếu bạn cho khi nước đang nóng chân gà sẽ bị nhũn chứ không còn được dai giòn nữa.
- Sau khi chân gà luộc chín phải ngâm vào nước đá mới giữ được độ giòn.
- Điều chỉnh nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị mỗi người.
- Không ăn hết có thể để tủ mát để bảo quản món ăn.
Nấu nướng thật dễ dàng đã có Eatgo News lo. Hãy coi việc nấu nướng như niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng chính những món ăn ngon sẽ là sợi dây để gắn kết những người thân trong gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món chân gà sả ớt nhé!
Cập nhật lúc: 17:26 – 13/08/2021
Comments 1