Như chúng ta đã biết các món ăn từ thịt bò luôn mang nhiều dinh dưỡng trong các bữa tiệc hoặc ngay các bữa ăn gia đình. Trong đó thịt bò hấp là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để giữ được nguyên vị ngọt thơm của bò bạn cần chuẩn bị kỹ từ khâu chọn thực phẩm, sơ chế cũng như chế biến. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc cách làm món thịt bò hấp sả gừng thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đơn giản.
Mục lục
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 lạng thịt bắp bò
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành tây
- 2 củ sả
- 1 quả ớt
- 5 củ hành tím
- Các gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu
Cách chế biến món bò hấp sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, hành tây, gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt và sả rửa sạch và thái miếng nhỏ.
Bước 2: Sơ chế thịt bắp bò
Thịt bò mua về bạn rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó bạn rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
Tiếp theo bạn ướp thịt bò với nửa muỗng tiêu xay, 3 muỗng cà phê hạt nêm trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị. Tiếp đến bạn cho nửa phần nguyên liệu hành tây, hành tím, gừng, sả, ớt đã chuẩn bị lên trên bắp bò rồi cuộn lại, dùng dây hoặc nạt buộc lại. Phần nguyên liệu còn lại bạn cho xung quanh bắp bò.
Bước 3: Hấp thịt bắp bò
Đổ khoảng 500ml nước lên bếp đun sôi, sau đó cho đĩa bắp bò vào hấp khoảng 30 phút.
Thành phẩm
Sau khi thịt bò chín, bạn thái lát mỏng và xếp ra đĩa. Với vị mềm mềm, ngọt ngọt của thịt bò cùng với vị thơm của sả, gừng, hành tím, hành tây sẽ tạo nên hương vị vô cùng hấp hấp. Đảm bảo bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên thú vị và ngon miệng hơn đó.
Mách bạn
- Để chế biến món thịt bò hấp sả gừng thơm ngon bạn cần lưu ý:
- Bạn nên chọn miếng bắp bò tươi ngon, mềm, thớ thịt mịn. Ngoài ra khi ấn tay vào bạn sẽ thấy có độ đàn hồi.
- Chọn miếng thịt có gân mỡ màu trắng xen kẽ và bám chắc vào thịt.
- Tuyệt đối không chọn những miếng thịt có nang trắng vì có thể miếng thịt đó chứa sán.
- Ngoài ra bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi không chọn thịt có màu đỏ sẫm vì có thể đã bị tẩm màu phẩm.
- Để khử mùi hôi của bắp bò bạn có rất nhiều cách như:
+ Dùng gừng nướng, bỏ vỏ xay nhuyễn và xát xung quanh miếng thịt rồi rửa sạch lại với nước. Cách này sẽ giúp miếng thịt mềm mà lại thơm mùi gừng hơn.
+ Ngoài ra bạn có thể dùng rượu ngâm ngập thịt khoảng 15 phút. Cách này cũng giúp thịt bò bớt mùi hơn.
+ Cách nữa đó là bạn chần sơ thịt bò: Bạn bắc một ít nước lên bếp và cho thịt bò vào đun sôi tới khi thịt săn lại, lúc đó bò cũng bớt mùi hôi hơn.
Trên đây là các bước làm món thịt bò hấp sả vô cùng đơn giản nhưng mang lại một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện thành công cùng thưởng thức thư giãn bên gia đình thân yêu vào những bữa cuối tuần vui vẻ. Hãy gửi những ý kiến đóng góp tại eatgo.vn để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm món ăn mới nhé.