Thịt bò là nguyên liệu dễ chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau. Để thay đổi thực đơn cho gia đình, nhiều người lựa chọn chế biến món bò kho. Để nấu được món ăn ngon cần được chế biến đúng cách. Chỉ cần thực hiện theo công thức mà Eatgo News chia sẻ dưới đây bạn sẽ có một nồi bò kho thơm ngon như tại nhà hàng mà không tốn nhiều thời gian. Mời bạn đọc cùng theo dõi.
Mục lục
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt nạm bò (phần chứa gân bò): 1kg
- Cà rốt: 500 gram
- Dầu điều
- Bột gia vị bò khô, bột năng
- Sả, gừng, hành và tỏi khô
- Ớt tươi, hoa hồi
- Rau húng quế và ngò gai
- Các loại gia vị khác gồm: bột canh, mì chính, đường, hạt tiêu,…
Xem thêm: Bí quyết làm món thịt bò hấp cách thủy ngọt mềm hấp dẫn
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đập dập gừng sau đó pha cùng một chút rượu và muối rồi cho thịt bò vào bóp đều và rửa sạch. Tiếp theo cho thịt vào chần với nước nóng trong vài phút thì vớt ra để ráo. Tiếp theo thái từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Các loại rau củ quả đem gọt vỏ, nhặt sạch phần dập nát. Sả đập dập cắt thành từng khúc, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa thành hoa. Hành khô, tỏi và gừng đem đập dập và băm nhỏ.
- Hoa hồi để cả hoa rang thơm lên, chú ý không nên giã nhỏ sẽ khiến thịt bò bị đắng.
Chú ý: Khi mua thịt bò nên chọn phần nam bò có chứa cả gân. Bởi sau khi kho miếng thịt bò mềm, phần gân bò giòn béo mà không bị nhừ như khi sử dụng thịt toàn nạc.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò sau khi thái thành từng miếng mỏng đem ướp cùng 2 thìa cà phê muối + 2 thìa đường + 2 thìa bột gia vị bò kho cùng hạt tiêu nêm thêm chút dầu điều. Sau đó cho một nửa tỏi, hành đã băm nhuyễn trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 25 phút để ngấm toàn bộ gia vị. Bạn có thể thêm ớt hoặc sa tế nếu muốn ăn thêm cay.
Tham khảo: 5 món thịt bò xào ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình
Bước 3: Tiến hành nấu bò kho
- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho thêm sả, 1/2 tỏi và hành đã băm nhuyễn vào phi thơm. Chú ý, nên sử dụng dầu thực vật tránh dùng dầu điều bởi ở nhiệt độ cao có thể gây ra cháy khét làm biến chất dinh dưỡng.
- Cho thịt bò đã ướp vào trong nồi và đảo đều đến khi thịt săn lại. Lúc này cho thêm một chút dầu điều để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
- Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ xâm xấp bề mặt thịt, cho hoa hồi vào rồi đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để kho thịt nhanh mềm hơn.
- Vớt hoa hồi ra, sau đó hòa 4 thìa bột năng với lượng nước lọc vừa đủ. Khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi đến khi món ăn trở nên sền sệt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào, đun trong khoảng 10 phút đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Như vậy trên đây Eatgo News đã hướng dẫn xong cách kho thịt bò mềm, ngon mà không sợ bị nát. Món bò kho thích hợp để sử dụng với bánh mì. Xé miếng bánh mì nhỏ chấm vào nước sốt sền sệt ăn kèm với thịt bò kết hợp cùng rau húng quế và ngò gai. Tất cả hòa quyện tạo thành hương vị thơm ngon tuyệt vời. Bạn có thể bảo quản thịt kho trong mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày. Chúc bạn thành công với món ăn từ thịt bò cực ngon và dễ làm này!
Cập nhật lúc: 10:54 – 22/08/2021
Comments 1