Thịt bò nướng là một trong những món ăn ngon từ thịt bò được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và dễ ghiền. Nhiều người nghĩ làm thịt bò nướng cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Hay không biết chính xác cách ướp thịt như thế nào cho đúng, ướp trong thời gian bao lâu để thịt có hương vị thơm ngon nhất.
Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món nướng đa dạng khác nhau. Hãy cùng Eatgo News tìm hiểu cách ướp thịt bò thơm ngon trọn vị như ở ngoài hàng nhé.
Mục lục
1. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò (thăn hoặc ba chỉ): 500g
- Thịt mỡ heo: 100g
- Sả: 2-3 cây
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 3-5 củ
- Nước tương: 1 thìa
- Nước mắm 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Dầu mè: 1 thìa
- Mật ong: 1 thìa
- Một ít lá lốt đủ dùng
Cách thực hiện
Bước 1: Tỏi, hành tím và sả đem bóc vỏ và rửa sạch sau đó tiến hành băm nhỏ
Bước 2: Thịt bò và thịt mỡ heo đem rửa sạch. Cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ tùy ý.
Hỗn hợp thịt sau khi xay cho ra bát tô ướp cùng nước tương + hạt nêm + nước mắm + dầu mè + mật ong. Tiếp theo cho tỏi, sả và hành tím đã băm nhỏ rồi trộn đều.
Bước 3: Sau khi trộn đều thì ướp trong khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đủ các loại gia vị. Tiếp theo lấy lá lốt và thực hiện món bò nướng cuốn lá lốt thơm lừng hấp dẫn.
2. Cách ướp thịt bò nướng tảng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò (thăn, vai hay ba chỉ tùy ý): 500g
- Tỏi: 1 củ
- Bơ: 1 miếng
- Dầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa
- Bột ớt: 3 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Mì chính: 1 thìa
Cách thực hiện
Bước 1: Thịt bò để nguyên miếng, không cần thái nhỏ hay băm nhuyễn. Chỉ cần rửa sạch miếng thịt sau đó vớt ra để ráo nước
Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Bở đem đun nóng cho chảy thành dung dịch để tẩm ướp lên thịt
Bước 3: Cho thịt bò vào thau sau đó ướp cùng đường, nước mắm, mì chính, muối tiêu, bột ớt. Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn cùng dung dịch bơ đã đun vào và trộn thật đều lên thịt
Bước 4: Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín thau đựng thịt và cất vào trong ngăn mát. Để khoảng 3 tiếng cho miếng thịt ngấm đều gia vị. Cuối cùng bạn đưa thịt bò vào vỉ và tiến hành nướng.
Tham khảo: Cách làm món thịt bò chiên thơm ngon đậm vị
3. Cách ướp thịt bò nướng phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò (ba chỉ): 500g
- Phô mai: 100g
- Hành tím: 3-5 củ
- Tỏi: 1 củ
- Tương ớt: 1 thìa
- Tương cà: 1 thìa
- Mật ong: 3 thìa
- Dầu mè hoặc dầu oliu: 1 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Một ít rau mùi tây và húng quế
Cách thực hiện
Bước 1: Thịt bò mua về đen rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng và dài. Điều này giúp bạn cuộn tròn một cách dễ dàng hơn. Tỏi, hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Rau mùi tây, húng quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và đem thái nhỏ. Phô mái thái thành từng miếng dài.
Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô rồi trộn đều. Nhúng từng miếng thịt bò đã thái lát mỏng vào trong hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị. Thực hiện liên tục cho đến khi hết thịt bò. Xếp toàn bộ thịt vừa nhúng ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Sau khi ướp xong, bạn lấy từng miếng thịt đem cuộn tròn với từng que phô mai đã thái sẵn. Sau đó dùng tăm găm cuối cùng. Tiếp theo đem thịt đi nướng trên bếp đến khi chín là bạn đã hoàn thành xong món bò nướng cuộn phô mai.
4. Cách ướp thịt bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò (thịt vai hoặc bắp): 500g
- Sả: 3 cây
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 3-4 trái
- Bột quế: 30 g
- Dầu điều: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Mật ong: 1 thìa
- Hạt nêm: 2 thìa
- Muối: 1 thìa
- Đường: 2 thìa
- Mì chính: 1 thìa
Cách thực hiện
Bước 1: Đem thịt bò đi rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng với độ dày khoảng 0,5 cm. Tỏi, hành tím, sả ớt rửa sạch đem băm nhỏ.
Bước 2: Cho hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn và cho vào bát tô. Sau đó cho tiếp các gia vị khác theo tỉ lệ nguyên liệu đã chuẩn bị và trộn đều lên.
Bước 3: Nhúng từng miếng thịt bò vào trong hỗn hợp đã chuẩn bị. Dùng tay bóp nhẹ để miếng thịt ngấm đều gia vi, thực hiện lần lượt cho đến khi hết thịt.
Bước 4: Xếp những miếng đã nhúng ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 giờ để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị.
5. Cách ướp thịt bò nướng chao
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 500g
- Đường: 1 thìa
- Chao đỏ: 2 miếng
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Hành tím: 3 củ
- Hạt nêm: 1 thìa
Cách thực hiện
Bước 1: Miếng thịt bò mua về đem rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ và mỏng. Tỏi, hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhuyễn
Bước 2: Cho thịt bò đã thái miếng vào bát tô, sau đó cho chao đỏ và các loại gia vị khác vào. Cuối cùng cho tiếp tỏi và hành đã băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Với cách làm khá đơn giản bạn đã hoàn thành xong việc ướp thịt bò nướng chao.
6. Cách ướp thịt bò nướng cục
Về cơ bản thịt bò nướng cục và thịt bò nướng tảng không có nhiều điểm khác biệt. Điểm khác biệt nổi bật đó chính là thay thế miếng thịt bò tảng thì sẽ chia thịt bò thành những cục thịt vuông có kích thước tương đương nhau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò (thịt thăn, thịt vai, thịt ba chỉ): 500g
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 3-5 củDầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Đường: 2 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Mì chính: 1 thìa
Cách thực hiện
Bước 1: Đem thịt bò đi rửa sạch, sau đó cắt thịt thành từng khối vuông có kích thước vừa phải, đẹp mắt. Tỏi, hành khô băm nhuyễn, ớt đem bỏ cuống và thái nhỏ
Bước 2: Cho toàn bộ thịt bò đã thái vào bát tô. Tiến hành ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn. Đặc biệt, chú ý không được quên ngũ vị hương. Thêm tỏi và hành khô đã băm nhỏ rồi trộn đều lên.
Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát đựng thịt. Để trong ngăn mát khoảng 3-4 tiếng để thịt ngấm đều gia vị thì có thể bỏ ra tiến hành nướng.
Tham khảo: 15 món thịt bò xào thơm ngon cho bữa cơm gia đình
7. Cách ướp thịt bò sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò (thịt sườn): 500g
- Sa tế: 3 thìa
- Bột ớt: 1 thì
- Hành tây: 1/2 củHạt nêm: 2 thìa
- Đường: 1 thìa
- Dầu ăn hoặc dầu oliu: 2 thìa
Cách thực hiện
Bước 1: Thịt sườn bò nên chọn miếng tươi ngon, có nhiều thịt. Đem rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa
ăn.
Bước 2: Cho thịt bò vào bát tô, tiến hành ướp bằng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn. Đảo đều để thịt sườn ngấm đủ gia vị.Bước 3: Sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín thịt bò vừa ướp và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng vài tiếng thì đem ra bắt đầu nướng, vậy là hoàn thành xong muốn bò nướng sa tế.
Các món nướng luôn hấp dẫn người dùng bởi mùi thơm hấp dẫn. Hy vọng những cách ướp bò nướng đơn giản mà Eatgo News cung cấp sẽ giúp bạn có được những bữa ăn ngon. Chúc bạn thành công!
Cập nhật lúc: 08:15 – 02/09/2021
Comments 1