Vịt là một loại gia cầm quen thuộc ở nước ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu chị em còn phân vân chưa biết nên chế biến món vịt gì cho phù hợp. Hãy tham khảo ngay danh sách các món ngon từ vịt mà Eatgo News sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.
Mục lục
1. Món vịt om sấu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt: 1-1,5kg (tùy chọn)
- Sấu: 6-10 quả (cho vừa đủ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình)
- Các gia vị khác gồm: muối, đường, gừng, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá, sả, gừng, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu,… đem bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo
- Thịt vịt đem bóp muối và dùng 1/2 quả chanh xát đều lần phần da để khử mùi. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt vịt với hành củ, gừng, tỏi, sả,… đã băm nhỏ và 1 muỗng muối + 1/2 thìa cà phê. Trộn đều và ướp hỗn hợp này trong khoảng 20-30 phút để cho gia vị ngấm đều vào vịt.
Bước 2: Om vịt
Cho chảo lên bếp, sau đó thêm một chút dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Bỏ hết thịt vịt đã ướp vào nồi đảo đều đến khi thịt săn lại.
Cho sấu vào trong nồi, sau đó thêm nước vào đổ ngập thịt. Đậy nắp vung và nấu với lửa chín cho nồi thịt vịt nhanh sôi. Khi đã sôi vặn nhỏ lửa và om trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
Khi sấu mềm dùng muôi dầm sấu để món ăn có đủ độ chua. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá là bạn đã hoàn thành xong món vịt thật ngon này rồi.
Chú ý: Bạn muốn món vịt om sấu thơm hơn thì có thể thay nước lạnh bằng nước cốt dừa.
2. Món vịt nấu chao
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt: 1/2 con
- Chao ớt ngon: 400g
- Khoai môn: 300g
- Măng tươi: 200g
- Bún tươi: 200g
- Các loại rau ăn kèm
- Nguyên liệu khác gồm: gừng, tỏi, hành tím, rượu trắng
- Các gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để loại bỏ mùi hôi khó chịu của vịt bạn có thể xát muối lên toàn bộ con vịt. Sau đó dùng 1/2 củ gừng đập dập cùng 2 muỗng rượu trắng chà xát trong vòng từ 3-5 phút. Đem rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Tỏi, hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
- Rau ăn kèm đem bỏ gốc, nhặt lấy phần non và ngâm nước muối loãng sau đó rửa lại với nước và vớt ra để ráo.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Chú ý, bạn nên ngâm khoai vào thau nước lạnh cho đến khi hết nhựa và tránh khiến khoai bị thâm.
- Măng tươi đem rửa sạch, sau đó luộc sơ và dùng dao cắt theo chiều dài của măng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt chặt nhỏ cùng với tỏi và hành băm nhuyễn, 1/2 hũ chao, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Đem trộn đều và ướp trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Tiến hành thực hiện vịt nấu chao
Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn cùng thịt vịt vào xào trong khoảng 10 phút. Khi thịt săn lại thì thêm tiếp 2L nước và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút cho tới khi vịt chín thì cho khoai môn đã chiên mềm vàng vào. Nấu thêm 15 phút nữa rồi cho tiếp măng vào.
Bạn nêm thêm 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa tiêu. Kiểm tra gia vị vừa ăn thì có thể tắt bếp ngay. Vịt nấu chao có thể ăn kèm cùng cơm hoặc bún tươi kèm với các loại rau và nước mắm gừng hoặc chấm chao.
3. Món vịt nấu măng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt vịt: 1kg
- Măng tươi: 500g
- Hành khô, hành tươi, gừng, mùi tàu (ngò gai)
- Các loại gia vị gồm: bột canh, hạt nêm, đường, mắm,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt đem chà xát muối để khử mùi hôi sau đó rửa sạch lại với nước (bạn có thể thay thế muối bằng rượu và gừng để khử mùi hiệu quả hơn).
- Hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá, mùi tàu cắt gốc, nhặt sau sau đó đem đi rửa rồi để ráo.
- Măng cho vào luộc 5 phút rồi mang đi rửa sạch. Sau đó luộc lần hai tương tự lần 1 để loại bỏ các độc tố trong măng. Tiếp theo loại bỏ phần già và xé măng thành từng sợi hoặc cắt khúc thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Đem thịt vịt đã chặt sẵn ướp cùng 2 củ hành khô băm nhuyễn cùng 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm và 1/2 bột ngọt. Đem trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút để ngấm đều gia vị.
Bước 3: Tiến hành vịt nấu măng
- Cho vịt vào nồi xào cho tới khi thịt săn lại, sau đó đổ khoảng 1 lít nước cùng 1 miếng gừng đun sôi trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình đun chú ý vớt bọt để nước được trong hơn.
- Dùng chảo phi thơm hành sau đó cho măng vào đảo đều cùng 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm và một ít nước dùng trong nồi nấu vịt. Đun măng trong khoảng 10 phút.
- Đổ măng xào vào nồi thịt vịt, cho thêm nước và đun sôi thêm 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó thêm hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp.
4. Món vịt tiềm thuốc bắc
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt: 1/2 con
- Thuốc bắc: 30 gram
- Dừa xiêm: 1 quả
- Mía: 1/5 cây
- Các loại gia vị khác gồm: bột ngọt, bột canh, hạt nêm, dầu ăn,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt đem rửa sạch, sử dụng rượu trắng và gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi cũng như chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước
- Thuốc bắc đem rửa sạch và để ráo nước
Bước 2: Chế biến món vịt tiềm thuốc bắc
- Cho thịt vịt vào chảo chiên ngập dầu cho vàng. Sau đó cho vào nồi đã lót sẵn mía ở dưới đáy nồi.
Đổ ngập nước dừa vào cùng thịt vịt, thuốc bắc rồi hầm trong khoảng 1 giờ. Khi thịt đã mềm và thấm vị thuốc bắc thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. - Sau đó cho vịt tiềm thuốc bắc ra bát và sử dụng ngay. Món ăn này phải ăn nóng mới cảm nhận được hương vị béo ngậy từ thịt vịt, ngọt vị từ thuốc bắc.
5. Món vịt kho gừng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt vịt: 500g
- Ớt tươi
- Hành tím, tỏi, gừng
- Hành lá
- Các loại gia vị khác gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước dừa,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Vịt mua về đem làm sạch cùng gừng đập dập và rượu để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Gừng đem cạo vỏ và rửa sạch. Một nửa đem thái sợi, nửa còn lại băm nhuyễn
- Ớt đem cắt thành từng miếng nhỏ
- Tỏi, hành đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
- Hành lá cắt rễ, nhặt lá úa, rửa sạch và cắt khúc
Bước 2: Ướp vịt
Thịt vịt đem ướp cùng gừng băm nhuyễn, 1/2 phần hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường và một ít hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị
Bước 3: Kho vịt
Phi thơm phần hành tỏi còn lại với dầu ăn, tiếp theo cho gừng thái sợi vào đảo đều. Khi gừng đã ngả vàng thì cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại. Thêm một muỗng canh nước màu dừa và nêm thêm gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt và muối cho vừa ăn. Tiếp tục xào thịt với lửa lớn trong khoảng 3 phút đến khi dậy mùi thì cho nước vào xâm xấp với thịt vịt.
Đun tiếp đến khi thịt vịt mềm và ngả sang màu cánh gián, có độ sánh nhất định thì cho ớt vào đảo đều. Tắt bếp, bỏ vịt kho gừng ra đĩa trang trí cùng một ít hành lá là có thể thưởng thức ngay.
6. Món vịt quay
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt: 2.5 kg
- Hành tím: 15 g
- Gừng: 50 g
- Tỏi: 15 g
- Hoa hồi: 10 g
- Quế khâu: 10 g
- Chanh: 1 trái
- Sả: 4 cây
- Hành lá: 15 g
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt mua về khử mùi bằng rượu trắng cùng gừng đập dập, xoa đều lên thân vịt trong khoảng 5 phút. Rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Cho vào bát hỗn hợp gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng ngũ vị hương sau đó trộn đều lên.
Tỏi và hành băm đã chuẩn bị chia làm 2 phần bằng nhau. Cho một nửa vào bát gia vị đã chuẩn bị. Sau đó cho hết phần gia vị này vào trong bụng vịt. Hành lá đem cuộn gọn gàng và nhét sâu vào trong bụng vịt. Thêm một ít gừng sau đó dùng cây xiên may kín vùng bụng để phần nước không bị mất đi. Ướp thịt vịt cùng gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Làm sốt
Đem phần hành tím và tỏi đã băm nhuyễn còn lại phi thơm, sau đó cho vào 5 muỗng canh nước. Cho tiếp 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vào. Đảo đều chờ hỗn hợp sôi thì tắt bếp rồi đổ ra bát.
Bước 4: Luộc vịt
Cho vào chén 200ml nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng ngũ vị hương cùng 1/2 ống màu gạch tôm, trộn đều.
Sả đập dập cắt thành từng khúc dài từ 5-7cm. Sau đó đem chiên cùng gừng cắt lát, hành tím băm nhỏ, hoa hồi quế khâu đảo đều. Cho 1.5L nước vào trong chảo đun sôi. Lúc này cho vịt vào luộc và vặn nhỏ lửa. Vịt luộc trong khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó ngâm trong nồi khoảng 10 phút thì vớt ra và để ráo nước. Vắt chanh lấy nước, sau đó quét đều nước cốt chanh lên thân vịt. Điều này sẽ giúp cho da vịt sau khi chiên được giòn hơn.
Bước 5: Quay vịt
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi mạnh thì mới cho vịt vào chảo. Vặn nhỏ lửa để da vịt săn phồng, đảm bảo thịt chín từ trong ra ngoài. Chờ vịt vàng đều thì gắp ra khỏi chảo dầu rồi dùng cọ quét sốt đều lên khắp thân vịt. Món ăn này có thể ăn kèm xà lách, rau diếp cá, cà chua,.. để tăng cảm giác ngon miệng hơn.
7. Món vịt nướng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt nguyên con: 1,5kg
- Các gia vị khác gồm: Tiêu, đường, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào, xì dầu,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt đem rửa sạch, dùng muối xát toàn thân vịt để khử mùi. Sau đó rửa lại cho sạch bằng nước. Bạn có thể sử dụng giấm hoặc rượu cùng gừng đập dập sẽ giúp thịt vịt trắng hơn và không còn mùi.
Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt cũng đem băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt với hỗn hợp gồm hành, tỏi băm nhuyễn cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào trộn đều.
Sau đó lấy tăm xiên qua từng lớp thịt vịt để gia vị ngấm sâu hơn. Phết gia vị lên khắp toàn bộ con vịt cả trong lẫn ngoài. Làm kỹ lưỡng và ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Nướng thịt
Để nướng vịt bạn có thể sử dụng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc nướng trực tiếp trên than hồng. Nướng trong khoảng 45 phút để thịt có thể chín đều từ trong ra ngoài. Trong quá trình nướng chú ý thường xuyên phết gia vị còn dư lên thân vịt. Điều này giúp cho vịt khi nướng không bị khô hay cháy mà còn tạo nên màu sắc bắt mắt.
8. Món vịt rang riềng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt vịt: 1 kg
- Ớt sừng: 3 quả
- Sả: 50 gr
- Rau mùi: 30 gr
- Hành khô, tỏi: 50 gr
- Gừng: 1 nhánh
- Riềng: 1 nhánh to
- Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt mua về đem khử mùi tanh và hôi bằng rượu cùng gừng đập dập. Sau đó rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu đảo đều và ướp trong khoảng 20-30 phút
- Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem giã nhuyễn.
- Sả bóc vỏ già, rửa sạch rồi đem đập để tước sợi hoặc có thể băm nhỏ.
- Gừng, hành khô, tỏi đem làm sạch vỏ, rửa qua nước và băm nhuyễn.
Bước 2: Tiến hành chế biến món vịt rang riềng
Cho thịt vịt vào chảo xào đều tay với lửa nhỏ. Sau khi thịt đã săn lại thì cho 1 ít hành, tỏi băm, sả và gừng vào đảo liên tục. Đến khi thấy vịt ngả màu vàng thì tắt bếp rồi vớt ra đĩa.
Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác để phi thơm tỏi, gừng, hành đã băm nhỏ vào. Tiếp theo cho riềng giã nhuyễn, sả còn lại vào nốt đảo đều để tạo độ vàng nhẹ. Tiếp theo, cho thịt vịt vào đào cùng đến khi thịt vịt chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp. Thịt vịt rang riềng hương thơm tuyệt vời có thể cùng ăn với cơm nóng hoặc làm đồ nhậu.
9. Món vịt khìa nước dừa
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt: 1 con
- Tỏi: 10g
- Hành tím: 10g
- Dừa: 1 trái
- Các gia vị khác gồm: bột ngũ vị hương, bột gừng, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt,…
- Các loại rau ăn kèm như rau diếp cá, dưa leo, cà chua,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt đem làm sạch, sau đó khử mùi bằng hỗn hợp rượu trắng cùng vài lát gừng đem đập dập bóp toàn bộ thân vịt. Điều này giúp loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Chặt vịt thành 2 phần để ướp cho gia vị ngấm đều và ngon hơn.
Bước 2: Ướp vịt
Đem thịt vịt đã chặt ướp cùng 2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột gừng. Ngoài ra, bạn cũng cần trộn thêm 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím, 2 muỗng dầu điều, 1/3 muỗng bột ngũ vị hương. Sau đó dùng bao tay thoa đều hỗn hợp gia vị lên vịt và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Tiến hành làm vịt khìa nước dừa
Cho chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng dầu màu điều và hành băm nhuyễn vào. Phi cho đến khi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào cùng. Đem nước dừa trộn cùng phần gia vị còn sót lại rồi tráng đều.
Thịt vịt săn một mặt, bạn đem lật mặt còn lại. Chờ cho đến khi săn đều thì cho nước dừa đã chuẩn bị cho ngập hết phần thịt vịt và đun với lửa lớn. Nước sôi bạn cho nhỏ lửa để ninh thịt vịt cho nhừ. Nước sắp cạn thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng thì tắt bếp.
Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm một vài lát để món ăn trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Bạn có thể ăn kèm món ăn cùng cơm cùng các loại rau sống khác để đỡ ngán như: rau xà lách, rau diếp cá, dưa leo,…
10. Món vịt xào sả ớt
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt vịt: 1,5kg
- Rượu trắng: 20ml
- Sả: 5 cây
- Ớt: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 3 cây
- Mè rang: 1 thìa
- Các gia vị khác gồm: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt mua về đem chà xát cùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó để ráo. Lọc lấy phần thịt để xào.
Tỏi, hành đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả đem bóc vỏ, rửa sạch và thái vát chéo, hành lá cắt khúc khoảng 3cm.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Thịt vịt đem ướp cùng 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm cùng hành khô băm nhỏ. Ướp trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 3: Xào thịt vịt
Đặt chảo lên bếp, sau đó cho thêm ít dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi băm cho dậy mùi sau đó cho sả vào xào cùng. Đảo đều tay cho đến khi sả ngả vàng thì cho thịt vịt vào xào cùng. Bạn vừa xào vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt gần chín thì cho ớt băm, hành lá, mè rang đảo đều rồi tắt bếp.
11. Món vịt rang muối
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt vịt: 1kg
- Bột năng: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Gạo nếp: 300g
- Gạo tẻ: 300g
- Đậu xanh: 100g
- Muối trắng: 50g
- Gừng: 1 củ
- Các loại gia vị khác gồm: nước mắm, bột ngọt, tiêu xay,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt đem sơ chế sạch cùng rượu trắng và gừng đập dập rồi rửa lại với nước. Sau đó thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Đem ướp thịt vịt cùng nước mắm, bột ngọt và tiêu xanh trong khoảng 15-20 phút.
- Sả đem bỏ lớp ngoài, rửa sạch và chẻ dọc thành từng sợi nhỏ
Bước 2: Làm muối rang
Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đem ngâm riêng từng loại với nước trong vòng từ 25-30 phút. Sau đó vớt ra và tiến hành rang từng loại cho đến khi chín. Rang muối trắng đến khi chuyển thành bột mịn thì tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay để xay nhuyễn, thành quả thu được chính là muối rang.
Bước 3: Chiên thịt vịt
Đem đập trứng gà vào bát và đánh đều. Bột năng cho vào bát, sau đó cho từng miếng thịt nhúng vào trứng rồi lăn qua lớp bột.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn rồi cho từng miếng thịt vào chảo. Chiên giòn vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm vịt rang muối
Cho sả vào chiên vàng, thơm dậy mùi thì vớt ra. Sau đó, đổ hết dầu thừa ra rồi bắc chảo ngược lại lên bếp. Cho thịt vịt đã chiên vào chảo, thêm từ từ 2 thìa muối rang cùng sả thơm thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt rang muối thơm ngon, hấp dẫn.
12. Món vịt hấp bia
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt nguyên con: 1kg
- Bia: 1 lon
- Gừng: 1 củ
- Lá móc mật, húng quế
- Sả: 2-3 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2-3 trái
- Các loại gia vị cần thiết gồm: giấm ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt mua về đem làm sạch bằng giấm ăn hoặc rượu trắng cùng gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Sau đó đem vịt rửa sạch với nước một lần nữa rồi để ráo.
Sả, gừng đem làm sạch vỏ rồi rửa và đập dập.
Lá móc mật rửa sạch, chia làm 2 phần gồm 1 phần thái nhỏ và phần còn lại để nguyên.
Bước 2: Hấp thịt vịt với bia
Cho lá móc mật đã thái nhỏ cùng gừng đã đập dập, 1 thìa mì chính, hạt nêm cùng 2 thìa nước tương. Trộn đều rồi cho vào bụng vịt, sau đó dùng tăm nhọn khâu lại để hỗn hợp bên trong không bị rơi ra.
Lá móc mật còn lại thì đêm xếp xuống dưới đáy nồi, thêm một vài nhánh sả và ớt rồi đặt vịt vào nồi. Đổ bia vào trong nồi, tiến hành đun sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Điều này giúp cho thịt vịt mềm và ngấm đều gia vị hơn. Bạn kiểm tra vịt đã hấp chín chưa, nếu đã chín thì tắt bếp để nguội sau đó mới chặt thành từng miếng vừa ăn.
Vậy là Eatgo News vừa giới thiệu cho bạn các món ngon từ vịt. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều lựa chọn giúp thực đơn của gia đình bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn.
Cập nhật lúc: 10:32 – 29/08/2021
Comments 3